NƠI BÌNH YÊN ĐỂ QUAY VỀ

Lê Gia > Tin tức > Tin tức chung về kiến trúc xây dựng > NƠI BÌNH YÊN ĐỂ QUAY VỀ

NƠI BÌNH YÊN ĐỂ QUAY VỀ

Dựa trên cảm hứng “Old house new home”, KTS đã tập trung thay đổi các yếu tố về nội thất, vật liệu và màu sắc. Từ đó thay đổi cảm giác sử dụng để tạo ra những hứng khởi mới nhằm nâng cao chất lượng sống cho mỗi thành viên trong gia đình. 

Thông tin công trình:

  • Địa điểm: Quận 7, Thành phố Hồ Chí Minh.
  • Diện tích sàn: 550 m²
  • Năm hoàn thành: 2022

Bản vẽ mặt bằng công trình

“Old house new home” – là “key-words” cho cảm hứng tổng thể công trình. Dựa trên tinh thần đó, văn phòng thiết kế chủ đích giữ lại cấu trúc chính của các không gian, chỉ tập trung thay đổi các yếu tố về bố trí nội thất, vật liệu và màu sắc. Đồng thời trong quá trình thiết kế vừa giữ lại thói quen sử dụng cũ, vừa nâng cấp, bổ sung nhiều yếu tố mới về mặt công năng. Với mong muốn thay đổi cảm giác sử dụng để từ đó tạo ra những hứng khởi mới nhằm nâng cao chất lượng cuộc sống cho mỗi thành viên trong gia đình.

Trên tinh thần “Old house new home” ngôi nhà sau cải tạo mang lại nguồn hứng khởi cho gia chủ

Vốn có sự gắn kết thân tình với gia chủ qua nhiều năm, KTS hiểu được chủ nhà có niềm yêu thích đặc biệt với chất liệu gốm và các vật liệu thủ công mang tính tỉ mỉ, chi tiết. Do đó các vật liệu và sản phẩm nội thất đa số được thiết kế riêng để phù hợp với sở thích riêng của chị.

Có thể kể đến chất liệu gốm thủ công xuất hiện xuyên suốt làm điểm nhấn trong không gian, như một sự gợi nhắc về kí ức, kỉ niệm về những ngôi nhà xưa cũ. Sự xuất hiện của gốm dù là tiểu tiết hay là điểm nhấn luôn mang lại cho gia chủ cảm xúc hạnh phúc, thân thuộc khi được thấy nó trong không gian sống của mình. Như cầu nối giữa kí ức quá khứ và cảm xúc hiện tại, vật liệu gốm sẽ là chất liệu chính xuyên suốt để tạo nên tính vượt thời gian cho công trình.

Gia chủ có niềm yêu thích đặc biệt với chất liệu Gốm

Hiểu được điều đó nên KTS lựa chọn những sản phẩm và đồ nội thất bằng gốm điểm xuyết cho không gian

Khu vực phòng khách sử dụng gạch bông, họa tiết gạch được thiết kế riêng cách điệu dựa trên cảm hứng từ hoa cúc. Khoảng sân vườn phía sau được cải tạo thành không gian kết nối cho cả gia đình quây quần ăn sáng uống café, và phù hợp với sở thích gặp gỡ tụ họp bạn bè nấu ăn vào các dịp cuối tuần.

Phòng học được xem là trung tâm sinh hoạt chính của cả gia đình, vì gần như mỗi tối sau giờ cơm sẽ dành hầu hết thời gian ở đây. Do đó phòng học được chọn ở vị trí lầu 1 với trục phòng đón nhiều ánh sáng nhất, đồng thời nằm ở điểm giao trung tâm phòng ngủ các thành viên trong nhà, tạo ra điểm kết nối thuận tiện trong việc di chuyển giữa các không gian. Ngoài chức năng ngồi học chung, ở đây còn là không gian trò chuyện, thư giãn, đọc sách của các thành viên.

Phòng khách được thiết kế mở, sử dụng gạch bông với họa tiết được lấy cảm hứng từ hoa cúc

Khu vực bàn ăn nhẹ nhàng và thoáng sáng 

Nhà bếp có lẽ là không gian khác biệt nhất khi sử dụng màu xanh dương

Từ hệ tủ bếp đến gạch ốp tường

Từ hệ tủ bếp đến gạch ốp tường

Khoảng sân vườn phía sau được cải tạo thành khu vực ăn sáng, uống cafe thư giãn 

Phòng học được xem là trung tâm sinh hoạt chính của gia đình

Được thiết kế với trục phòng đón nhiều ánh sáng nhất, đồng thời nằm ở trung tâm các phòng ngủ

Được thiết kế với trục phòng đón nhiều ánh sáng nhất, đồng thời nằm ở trung tâm các phòng ngủ

Phòng ngủ chính nhẹ nhàng và bình yên mỗi sớm mai 

Phòng ngủ chính nhẹ nhàng và bình yên mỗi sớm mai 

Phòng ngủ con với bức tường được sơn đỏ nổi bật và hệ giường tủ thông minh để lưu trữ

Phòng ngủ con với bức tường được sơn đỏ nổi bật và hệ giường tủ thông minh để lưu trữ

Một phòng ngủ khác với 2 chiếc giường đơn và không gian vui chơi, học tập của các bạn nhỏ

Một phòng ngủ khác với 2 chiếc giường đơn và không gian vui chơi, học tập của các bạn nhỏ

Gia chủ là một người có niềm đam mê chăm chút cho tổ ấm của mình và luôn tôn trọng thiết kế, chị đã đồng hành xuyên suốt cùng với đội ngũ thiết kế để chọn lựa và chỉnh sửa từ những chi tiết nhỏ như tay nắm, đồ trang trí… cho đến bộ đèn thả bàn ăn được thắt nút thủ công… Tất cả những điều này thể hiện sự thấu hiểu, song hành giữa chủ nhà và đơn vị thiết kế, tạo ra một không gian sống hài hòa, đáp ứng được mong muốn của cả hai bên.

*NGUỒN: SƯU TẦM KIẾN VIỆT*

Author: Lê Gia
.
.
.
.