KHÔNG GIAN NHÀ Ở KẾT HỢP VĂN PHÒNG TIỆN NGHI

Lê Gia > Tin tức > Tin tức chung về kiến trúc xây dựng > KHÔNG GIAN NHÀ Ở KẾT HỢP VĂN PHÒNG TIỆN NGHI

KHÔNG GIAN NHÀ Ở KẾT HỢP VĂN PHÒNG TIỆN NGHI

Nằm trên khuôn viên đất 70m², Chuẩn Việt House là công trình nhà ở kết hợp văn phòng làm việc. Chủ nhân ngôi nhà cũng chính là kiến trúc sư thiết kế đã tạo nên một không gian sử dụng hiệu quả, tính thẩm mỹ cao. Đồng thời đảm bảo thông thoáng nhờ giếng trời và những khoảng xanh. 

Thông tin công trình:

  • Tên công trình: Chuẩn Việt House
  • Địa điểm: Quận Tân Bình, thành phố Hồ Chí Minh
  • Diện tích khu đất: 70m² (3,6m x 19,45m)
  • Diện tích xây dựng: 425m²

Mặt cắt công trình

Thuyết minh của kiến trúc sư:

Chuẩn Việt House có mặt tiền đơn giản với tông màu xám và trắng nhẹ nhàng. Các không gian được bố trí và sử dụng hợp lý, thể hiện tiêu chí thiết kế đề cao tính thiết thực, hiệu quả, thẩm mỹ của kiến trúc sư.

Chuẩn Việt House

Ở tầng 1 (tầng trệt), phía trước là sảnh để xe, phía sau vừa là thư viện vừa là nơi tiếp khách của văn phòng kiến trúc. Đây cũng là không gian cho những buổi gặp gỡ, giao lưu với bạn bè mỗi cuối tuần. Tầng lửng là không gian làm việc của văn phòng kiến trúc. Nhà vệ sinh khách được đưa xuống tầng hầm giúp không gian tầng 1 và tầng lửng rộng hơn đối với khu đất bề ngang hẹp này.

Khu vực sảnh để xe tầng 1

Phía sau là thư viện và nơi tiếp khách của văn phòng  

Văn phòng kiến trúc đặt tại tầng lửng

Các tầng 2,3 và 4 là không gian ở và sinh hoạt cho gia đình. Giải pháp mở giếng trời phía sau và giữa thông suốt từ dưới lên tạo cho ngôi nhà luôn được thông thoáng và đầy đủ ánh sáng.

Khu vực giếng trời thông tầng đan xen cây xanh

Bếp ăn ở tầng 2 được đưa ra phía trước. Điều này tạo hiệu quả sử dụng rất cao do tận dụng được ban công bên ngoài, phụ trợ công việc của nhà bếp như để bếp nướng, vật dụng vệ sinh, thùng rác… Giải pháp không làm khu vệ sinh ở tầng này cũng giúp tạo không gian rộng rãi và giải phóng tầm nhìn.

Phòng khách tầng 2 được thiết kế mở với khu vực bàn ăn

Phòng khách tầng 2 được thiết kế mở với khu vực bàn ăn

Nhà bếp hiện đại, đầy đủ tiện nghi

Tầng 3 và 4 bố trí mỗi tầng 3 phòng ngủ phù hợp với nhu cầu sử dụng của các thành viên trong gia đình.

Không gian phòng ngủ mang lại cảm giác nhẹ nhàng

Sân thượng gồm có không gian thờ cúng và khu vực giặt phơi. Kiến trúc sư vẫn tận dụng được khoảng không gian nhỏ tạo hồ bơi cho trẻ nhỏ và khu vực trồng cây, hoa.

Bể bơi nhỏ dành cho các bạn bé trong gia đình

Góc sân thượng cho những phút giây thư giãn, hòa mình với thiên nhiên

Công trình là sự tính toán tỉ mỉ, khoa học cho một khu đất hẹp. Từng ô giếng trời, bề rộng thang bộ, ô thang máy đều có sự cân nhắc cẩn thận để tạo ra không gian tiện nghi, thoáng đãng xen kẽ những khoảng xanh.

*NGUỒN: KIẾN VIỆT*

 

Author: Lê Gia
.
.
.
.