GIẢI PHÁP LƯU TRỮ CHO GIAN BẾP NHỎ

Lê Gia > Tin tức > Tin tức chung về kiến trúc xây dựng > GIẢI PHÁP LƯU TRỮ CHO GIAN BẾP NHỎ

GIẢI PHÁP LƯU TRỮ CHO GIAN BẾP NHỎ

Gian bếp nhỏ bị hạn chế về diện tích và không gian. Sử dụng phụ kiện lưu trữ thông minh sẽ giúp tận dụng tối đa không gian lưu trữ, giúp gian bếp nhỏ trở nên thoáng rộng và tiện dụng hơn.

Những món phụ kiện lưu trữ đa năng dưới đây từ thương hiệu phụ kiện tủ IVAN sẽ giúp ích cho gian bếp nhỏ nhà bạn.

1. Rổ kệ chén dĩa âm tủ

Rổ kệ chén dĩa âm tủ được thiết kế dạng nan dẹt, chia theo từng vách để người dùng đặt chén, dĩa,… và có khay hứng nước. Loại phụ kiện này có kèm theo ray trượt, được lắp ở ngăn kéo tủ bếp dưới để người dùng sử dụng dễ dàng.

2. Khay chia đũa muỗng

Khay chia được sử dụng cho các ngăn kéo của tủ bếp dưới. Khay được làm từ nhựa ABS, hoặc inox SUS304 và có nhiều kích thước phù hợp cho từng hộc tủ bếp. Khay được chia ra các khoang để chứa nĩa, muỗng, đũa, dao tráng miệng,… giữ cho gian bếp gọn gàng, vệ sinh hơn. Sử dụng khay chia đũa muỗng cùng với kệ chén tủ bếp, bạn sẽ tiết kiệm được một không gian đáng kể vì không cần sử dụng các kệ rời đặt trên mặt bàn bếp.

3. Rổ kệ gia vị âm tủ

Thông thường, bạn hay thấy các loại gia vị được đặt ngay trên trên các kệ nhỏ treo tường hoặc ngay trên mặt bàn bếp. Điều này gây tốn diện tích và tốn thời gian khi vệ sinh mặt bàn bếp. Kệ gia vị âm tủ là phụ kiện chỉ chiếm một phần nhỏ của tủ bếp dưới, thường 20 cm đến 30cm chiều rộng tủ bếp, và được chia ra các tầng để chứa để chứa từ gia vị, chai lọ, và cả dao thớt.

4. Kệ xoay góc tủ bếp

Phụ kiện này đặc biệt hữu ích để tận dụng không gian góc hẹp trên tủ bếp chữ L, chữ U. Nó được thiết kế dạng mâm xoay lắp đặt tại góc tủ. Khi mở cánh tủ, bạn chỉ cần xoay nhẹ kệ ra ngoài để lấy cất đồ. Các kệ này thường được dùng để đặt nồi, chảo hoặc các đồ dùng ít khi dùng tới.

5. Phụ kiện cho tủ bếp trên

Thiết kế tủ bếp trên có từ một đến hai ngăn hoặc tùy theo nhu cầu của gia chủ để lưu trữ được nhiều đồ dùng hơn và nên thiết kế cánh tủ mở hất – mở theo hướng từ dưới lên để thao tác trong bếp không bị vướng víu và tránh va vào đầu. Sử dụng tay chống tủ cho cánh tủ bếp trên để cửa tủ được mở nhẹ nhàng, đồng thời bảo vệ được tủ bếp tránh được những va đập mạnh.

Bên cạnh đó, tại khu vực bên trên bồn rửa, người dùng nên lắp đặt rổ kệ ráo nước để giúp các đồ dùng nhanh khô trước khi cất vào tủ.

Ngày nay, các chung cư hay nhà phố hạn chế về diện tích, nên phụ kiện sắp xếp để gian bếp trở nên gọn gàng, thoáng đãng và tiện nghi được quan tâm nhiều hơn. Tham khảo các phụ kiện cần có cho gian bếp chữ I dưới đây từ thương hiệu phụ kiện tủ IVAN để có thêm ý tưởng hoàn thiện gian bếp của bạn.

*NGUỒN: KIẾN VIỆT*

Author: Lê Gia
.
.
.
.